Chi phí thi công xây nhà phố tân cổ điển chi tiết

Thi Công XANH sẽ tư vấn chi tiết và chi phí thi công xây dựng nhà phố tân cổ điển cũng như cách tính, một số lưu ý khi xây loại nhà này. Mời anh chị theo dõi bên dưới

Kiến trúc nhà phố phong cách tân cổ điển có đặc điểm gì

Kiến trúc biệt thự nhà phố tân cổ điển* có giá trị thẩm mỹ cao và quan trọng nhất là thể hiện địa vị, tầm vóc của gia chủ nên được nhiều chủ đầu tư lựa chọn là

Vì vậy, khi chủ đầu tư lựa chọn Tân cổ điển cho ngôi nhà phố của mình, họ nên hiểu và đánh giá cao những đặc điểm cơ bản của phong cách này, được thể hiện trong kiến ​​trúc và nội thất của tòa nhà.

Tất nhiên, các tính năng kiến ​​​​trúc cũng xác định các điều kiện xây dựng. Để tham khảo, Thi Công XANH xin điểm qua một số đặc điểm nổi bật trong quy trình xây dựng nhà phố Pháp.

 Nhà phố tân cổ điển chú trọng vẻ đẹp sang trọng

chi phí thi công xây dựng nhà phố tân cổ điển trọn gói

Vì thiết kế nhà phố tân cổ điển vốn dĩ đã rất khắt khe về mặt thẩm mỹ, nên việc thi công để tạo nên kết cấu thực tế còn phải khắt khe hơn rất nhiều để đảm bảo đúng bản vẽ, thiết kế hay không.

Trong khi kiến ​​trúc hiện đại chú trọng đến hình thức, bộ phận thì xây dựng nhà phố tân cổ điển Châu Âu lại chú trọng đến tỷ lệ, chi tiết.

Điều thú vị ở những ngôi nhà tân cổ điển là tỷ lệ kiến ​​trúc tinh tế và chính xác, sự sắp đặt các khối xây dựng và sự tinh tế trong trang trí ngoại thất.

Đặc biệt, các chi tiết hoa văn được cho là linh hồn của kiến ​​trúc Pháp, giá trị thẩm mỹ của chúng được nâng cao lên rất nhiều.

Xây nhà phố tân cổ điển cần kiến ​​trúc sư có tay nghề cao

Nhà phố tân cổ điển là loại hình công trình nhà ở thuộc phân khúc nhà ở tư nhân cao cấp. Vì vậy, tỷ lệ hình thức phải tuân theo những nguyên tắc chặt chẽ để đảm bảo sự cân đối về bố cục.

 thi công nhà phố tân cổ điển

Mặt khác, tính đối xứng còn được áp dụng trong việc xây dựng các chi tiết trang trí đắt giá trong kiến ​​trúc ngoại thất như phù điêu, hoa văn, đường gờ. Nếu không có sự tinh thông, những người thợ xây dựng không thể thổi sức sống vào những sáng tạo của họ, tôn lên vẻ đẹp mềm mại, tinh tế của các hoa văn trang trí khác xa với bản thiết kế.

Vì vậy, xây dựng công trình nhà ở tân cổ điển đẹp một cách thông dụng nhất đòi hỏi tay nghề của đội ngũ thi công phải đạt đến mức hoàn hảo.

Thời gian xây dựng nhà phố tân cổ điển lâu hơn nhà phố hiện đại

Việc thi công nhà phố tân cổ điển thường mất nhiều thời gian hơn so với nhiều công trình khác do yêu cầu khắt khe về họa tiết, phù điêu.

 thi công nhà phố tân cổ điển

Cho dù đó là một ngôi nhà mới, cổ kính, đẹp theo phong cách châu Âu hay lớn và có diện tích xây dựng lớn, nó có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Do đó, các nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi công trình hoàn thành và đi vào hoạt động.

Nhà phố tân cổ điển xây dựng tốn kém

Cũng vì thế mà chi phí xây dựng và thi công nhà phố tân cổ điển cao hơn so với nhà phố kiến ​​trúc hiện đại đơn giản. Ví dụ, chi phí xây dựng nhà phố đơn giản hiện đại chỉ từ 4.500.000-5.000.000 đồng trên một mét vuông. Chi phí xây dựng và hoàn thiện một căn nhà phố tân cổ điển thường dao động từ 6.000.000 – 7.000.000 VNĐ trên một diện tích xây dựng. Điều này là hợp lý khi xem xét các yêu cầu cao trong xây dựng và đội ngũ thi công có tay nghề cao.

Xây nhà phố tân cổ điển cần lưu ý những gì

Nếu thiết kế chỉ là ý tưởng trên giấy thì xây dựng là biến ý tưởng đó thành hiện thực. Thiết kế dù đẹp đến đâu cũng chỉ là bản vẽ.

chi phí xây nhà phố tân cổ điển

Việc thi công không đúng kỹ thuật không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến tính mạng và sự an toàn của gia đình anh chị. Vậy khi xây nhà phố tân cổ điển cần lưu ý những gì?

Kế hoạch tài chánh chi tiết

Điều này sẽ giúp anh chị đánh giá đúng tình hình tài chánh và ước tính tổng chi phí. Đặc biệt nếu anh chị muốn công trình dinh thự tân cổ điển được hoàn thiện đúng như ý muốn. Một bảng kế hoạch mẫu bao gồm:

 – Chi phí thiết kế

 – Chi phí thi công xây dựng nhà phố tân cổ điển

 – chi phí hoàn thiện

 – bên trong và bên ngoài

 – Chi cho các khu vườn xung quanh

 – Dự đoán

Chọn Nhà thầu Chuyên nghiệp

thi công nhà phố thô linh hoạt tại Thi Công XANH
Thi công biệt thự nhà phố thô linh hoạt tại Thi Công XANH

 Đầu tiên, việc lựa chọn nhà thầu phù hợp cần có nhiều ý kiến ​​khác nhau. Trong hợp đồng dịch vụ, chủ nhà nên nói rõ và thảo luận cẩn thận các điều khoản sau:

 – Hoàn thành xây dựng chìa khóa trao tay – hoặc chỉ làm việc với nhân công và vật liệu do chủ sở hữu cung cấp

 – Thi công phần thô + gia công hậu kỳ

 -Làm thế nào để anh chị tính toán chi phí xây dựng?

 – Nhà thầu sẽ cung cấp những vật liệu gì?

 – Tiến độ triển khai dự án

 – Bảo hành lắp đặt và nghiệm thu

 Thông thường, chủ nhà chỉ nên chọn một công ty thiết kế. Kiến trúc sư là người hiểu và hình dung rõ ràng bản chất của chất liệu mà họ vẽ nên. Đồng thời, anh chị có thể chắc chắn rằng thực tế hoàn hảo gần với ý tưởng. Từ đó mới đưa ra được kết quả thi công nhà phố đẹp nhất.

Thiết Kế Kiến Trúc Nhà phố Đẹp Với Phong Cách Phù Hợp

chi phí xây nhà phố tân cổ điển

Cần cân nhắc nhiều yếu tố trước khi lên phương án và xây dựng một ngôi nhà phố tân cổ điển. Điều này bao gồm màu sắc, tông màu, kết cấu, kiến ​​trúc, v.v.

Mọi chi tiết phải được điều chỉnh rất tinh xảo và không phô trương. Tất nhiên, điều này nên được giao cho các kiến ​​trúc sư tài năng và có óc thẩm mỹ cao.

Yếu tố phong thủy xây nhà phố tân cổ điển

Tuy không liên quan nhưng lại là yếu tố cần có của nhà phố phong cách tân cổ điển. Nhất thiết phải cẩn thận trong quá trình xây dựng và không được tùy tiện phá bỏ các yếu tố Phong Thủy. Tránh đi chệch khỏi ý đồ thiết kế ban đầu và gây ảnh hưởng xấu đến hoàn cảnh.

Chi tiết cách tính chi phí xây nhà phố tân cổ điển

Do đó, bạn có thể sử dụng công thức sau để tính chi phí thi công nhà phố tân cổ điển.

Cách tính diện tích xây dựng nhà phố tân cổ điển

+Tầng 1 (tầng trệt): 100%

 + Tầng cao (số tầng): 100%/số tầng,

 + Mái: 30% mái tôn, 50% mái bằng, 70% mái dốc (mái ngói, mái buộc).

Cách tính chi phí xây dựng phần móng nhà

+ Có ván bán tải: Đã bao gồm trong giá cơ sở.

+ Khi thi công bằng móng băng một mặt: Tính bằng 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá kết cấu

 + Khi làm việc với móng băng hai chiều. Tính bằng 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô. + Đối với móng cọc: tính theo số lượng cọc

 Đơn giá m2 nhà phố tân cổ điển

Đơn giá tính trên m2 cho nhà phố hay biệt thự tân cổ điển thay đổi theo khu vực và vị trí. Đơn giá trung bình như sau.

 + Đơn giá xây thô nhà phố, biệt thự: 2.900.000 đ/m2 diện tích xây dựng

 + Giá lắp ráp trọn gói: Tùy theo chất liệu và mức độ gia công

 + Vật liệu xây dựng trung bình: cỡ 4.500.000 VND/m2

 + Vật liệu xây dựng loại khá: cỡ 5.000.000 VND/m2

 + Vật liệu xây dựng loại tốt: cỡ 5.500.000 đ/m2

 + VLXD cao cấp: trên 6.000.000 đ/m2

[Đăng ký báo giá xây nhà phố tân cổ điển]

   Những tính toán cơ bản ở trên sẽ cho bạn ước tính chi tiết về chi phí cho ngôi nhà của bạn từ khi xây dựng đến khi hoàn thành. Tuy nhiên, dù chi phí xây dựng biệt thự hay nhà phố tân cổ điển có cao đến đâu thì cũng cần cân nhắc một số điều.

  Những điều cần lưu ý khi tính chi phí xây dựng nhà phố tân cổ điển

  chi phí xây nhà phố tân cổ điển

  Phong cách tân cổ điển có rất nhiều chi tiết, màu sắc, vật liệu hoàn thiện… Vì vậy, ngoài cách tính giá thành xây dựng như các bước trên, cần tính thêm một số chi phí khác. Các khoản phí khác bao gồm:

  + Chi phí sơn hoa văn

  + Đối với công việc phức tạp cần tính đơn giá cho từng nội dung riêng.

   Vì vậy, thiết kế hay xây dựng công trình theo phong cách tân cổ điển dễ phát sinh chi phí xây dựng nếu không tính toán kỹ lưỡng, chi tiết. Để xử lý tình trạng này, nên lập phương án chi tiết, đồng thời bổ sung dự toán xây dựng để tối ưu hóa công tác quản lý tài chánh.

  Xem thêm: Chi phí xây nhà phố cổ điển

  Quá trình thi công nhà phố tân cổ điển tại Thi Công XANH

  Chuẩn bị nguyên liệu

  Đầu tiên, nhà thầu là người chuẩn bị nguyên vật liệu theo kế hoạch đã lập. Gia chủ có thể lựa chọn hoặc thay đổi vật liệu làm nhà phố tân cổ điển theo ý muốn của mình. Công việc của nhà thầu hiện được xác định và thay đổi theo mong muốn của chủ sở hữu theo tình hình thực tế.

  Kết cấu thô

  Khi anh chị bắt đầu làm một ngôi nhà phố tân cổ điển, hãy bắt đầu với phần thô đầu tiên. Bao gồm: móng nhà và khung. Chạy THÔ thường không tốn nhiều thời gian mà chỉ bằng gần một nửa tổng thời gian thi công.

  Thi công phần cuối

  Sau khi xây xong phần thô, Thi Công XANH bắt tay vào làm hoàn thiện ngôi nhà phố tân cổ điển. Việc xây dựng được thực hiện theo từng giai đoạn, bao gồm trát, ốp lát và sơn tường. Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng để xây nhà phố tân cổ điển đúng kỹ thuật  đòi hỏi người thợ phải sở hữu nhiều tố chất. Ví dụ như tính tỉ mỉ, kiên trì, kinh nghiệm phong phú, tay nghề cao v.v.

  Nghiệm thu công trình

  chi phí thi công xây dựng nhà phố tân cổ điển trọn gói

  Việc lập bảng kê chi phí cần được thực hiện bởi cả đơn vị thi công và chủ đầu tư. Đảm bảo thực hiện kiểm tra nghiệm thu sau khi hoàn thành công việc. 4. Đắp vẽ hoa văn phào chỉ – những lưu ý vàng khi thi công phù điêu, hoa văn, phào chỉ cho Nhà phố Tân cổ điển

  Phù điêu hình mẫu thiết kế khi là cơ chế phát minh sáng tạo thẩm mỹ được ứng dụng rộng rãi ở không gian trang trí phong cách thiết kế, nội thất Tân cổ điển bằng cơ chế đắp nổi hay điêu khắc bên trên 1 bề mặt.

  Kinh nghiệm sử dụng phù điêu họa tiết đúc kết từ dự án công trình thực tế

  – Cần đào bới về bố cục tổng quan và cấu tạo của tranh nhằm sắp xếp lên bề mặt mang lại hợp lý, vì lẽ nếu không có sự xem xét trước thì có bề mặt nhỏ tuổi nhưng ta sử dụng hình ảnh họa tiết hoa văn béo thì sẽ không thể hoàn thành toàn bộ các cụ thể của họa tiết hoa văn, ngược lại ví như họa tiết thiết kế quá bé so với bề mặt thì họa tiết sẽ bị chìm không có độ dìm.

  giá thiết kế nhà phố tân cổ điển
  thiết kế thi công xây dựng nhà phố tân cổ điển trọn gói

  – Xem xem xét gia công bằng chất liệu cân xứng để triển khai phù điêu hình mẫu thiết kế: Hiện tại có khá nhiều làm từ chất liệu để gia công tranh phù điêu như là xi măng, composite, thạch cao, gỗ hay đá. Mỗi gia công bằng chất liệu lại có ưu và nhược điểm riêng biệt, chính vì thế khi lưu ý đến có tác dụng phù điêu họa tiết thiết kế chủ nhà phải tìm hiểu thêm những căn nhà xây đắp cũng như kinh tế tài chánh của mái ấm gia đình người trong gia đình để chọn lựa các loại gia công bằng chất liệu mang đến phù hợp.

  – Lựa chọn đơn vị xây đắp chuyên nghiệp và bài bản: Để gồm được một bức phù điêu đẹp có họa tiết rất đẹp, anh chị yêu cầu chọn lựa dịch vụ đầy đủ toàn bộ dòng sản phẩm, từ thiết kế đến cấu tạo từ chất. Cả nhà không phải lo lắng bất cứ điều gì, anh chị tất cả thời cơ dành được sản phẩm tán thành độc nhất.

  Theo dõi tiến độ thi công: Ngay cả khi anh chị nghiệm thu một dự án trọn gói, hãy theo dõi tiến độ thi công và tình trạng thi công để đảm bảo tiến độ thi công đúng tiến độ và các sản phẩm phụ trợ hoàn toàn đúng với mục đích sử dụng.

  Lựa chọn thời điểm thi công: Ba tháng đầu hoặc cuối năm là thời điểm tốt nhất để thi công, vì thời tiết sẽ không cản trở anh chị và anh chị có thể hoàn thành từng bức phù điêu. cách đầy đủ nhất. 4.2.Những Lỗi Thường Gặp Khi Vẽ Phù Điêu

   – Ý tưởng thiết kế hoa văn phù điêu: Một số khách hàng mượn ý tưởng, tư vấn của mọi người mà quên đi ý nghĩa mình mong muốn và thực tế công việc gia đình, dẫn đến tình trạng hoa lá cành. Văn tế cứu trợ mâu thuẫn với các tác phẩm gia đình dẫn đến không hòa hợp, bất đồng quan điểm.

  – Lựa chọn chất liệu không bền: Chất liệu là yếu tố quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của phù điêu. Các hộ gia đình ít vốn thường cố gắng cắt giảm chi phí bằng cách mua các vật liệu rẻ, dễ hỏng, trong khi những hộ gia đình giàu có lại chạy theo xu hướng thị trường. Không phải cái gì cũng bền vững và lâu dài.

  Xem thêm: Bảng phân tách vật tư nhà phố tại Thi Công XANH

  Cách Tính Chi Phí Xây Dựng Nhà phố Tân Cổ Điển

  Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà phố tân cổ điển

  Quy mô tòa nhà:

  Diện tích, số tầng, số phòng, v.v. Nhà phố tân cổ điển có diện tích rộng và nhiều tầng, nhiều phòng. Chi phí xây dựng cao hơn nhà phố nhỏ tân cổ điển ít tầng, ít phòng. Ngoài ra, kích thước nhà phố tân cổ điển còn ảnh hưởng đến kết cấu móng và theo đó là kinh phí đầu tư.

  – Chi tiết nhà phố và mức độ tinh xảo: Ảnh hưởng đến giá thành kiến ​​trúc tân cổ điển và thể hiện ở chất lượng đội ngũ thi công, chi phí nhân công, độ tinh xảo của sản phẩm sơn, hoa văn, đường gờ phào chỉ. + Chất lượng đội ngũ thi công: Tùy theo mức độ chi tiết, tinh xảo của ngôi nhà phố tân cổ điển mà yêu cầu về chất lượng đội ngũ thi công có thể khác nhau. Những nhà phố đòi hỏi đội ngũ thợ xây dựng có kinh nghiệm và tay nghề cao thường có chi phí xây dựng cao hơn những nhà phố chỉ yêu cầu những tiện nghi cơ bản.

  + Chi phí nhân công:

  Chi phí nhân công có thể thay đổi tùy theo khu vực, thời điểm, đội ngũ làm việc, thời gian thuê ngắn hay dài hạn. Khu vực thành thị thường có chi phí nhân công cao hơn khu vực nông thôn, thời gian xây dựng thường kéo dài hơn vào mùa khô, giá thuê ngày cao hơn giá thuê trọn gói.

  Giá nhân công càng cao dẫn đến chi phí xây dựng nhà phố tân cổ điển càng cao.

  + Sự tinh xảo về sản phẩm, hoa văn, đường gờ: Nhà phố tân cổ điển ít sử dụng các chi tiết hoa văn trang trí cầu kỳ mà chỉ tập trung vào hệ thống các đường gờ, hoa văn đơn giản trên các mảng tường. , tiêu đề cột. Vì vậy, chi phí xây dựng nhà phố tân cổ điển thường thấp hơn so với nhà phố cổ điển. Tuy nhiên, chi phí xây dựng của những mẫu nhà phố tân cổ điển với kiểu dáng, đường gờ cầu kỳ hơn vẫn cao hơn so với những mẫu nhà phố ít hoặc không sử dụng loại hình, thiết kế này.

  Phương pháp thi công móng:

  Độ sâu chôn móng và phương pháp thi công móng được xác định dựa trên đặc điểm địa chất địa phương, điều kiện thủy văn và độ sâu chôn móng của các công trình lân cận. Có nhiều loại móng như móng cọc bê tông, móng bè, móng cọc khoan nhồi và giá thành khác nhau tùy thuộc vào phương pháp thi công móng.

  Hình dáng mái và kết cấu mái:

   + Hình dáng mái: Nhà phố tân cổ điển thường có những kiểu mái như mansard, đầu hồi, mái thái. Các loại mái khác nhau có mức độ phức tạp khác nhau và do đó đòi hỏi chi phí xây dựng khác nhau. Mái Mansard có xu hướng bề thế và các họa tiết trang trí cầu kỳ hơn nên thường có chi phí xây dựng cao hơn so với mái Thái hay mái dốc.

  + Phương pháp thi công mái: Phương pháp thi công mái như đổ bê tông, dựng kèo xà gồ ritto hay đổ mái cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà phố tân cổ điển.

  Chọn lọc Nguyên Liệu:

  Có rất nhiều loại nguyên liệu vật tư trong Nhà phố Tân Cổ Điển. Từ những loại đơn giản thông thường, có cả những loại nhập khẩu, chất lượng cao, được sản xuất tốt. Nếu gia chủ có đủ điều kiện về tài chánh và mong muốn xây dựng một ngôi nhà phố tân cổ điển đẹp nhất, qua đó thể hiện địa vị và tiềm lực tài chánh, vật liệu hoàn thiện cao cấp nhập khẩu, tay nghề giỏi thì việc lựa chọn là điều tất yếu, và nếu lựa chọn loại hình này thì đơn giá xây dựng nhà phố tân cổ điển cũng sẽ cao hơn.

  Vị trí xây dựng:

  Vị trí xây dựng cũng có ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng Nhà phố Tân Cổ Điển. Ở thành thị chi phí nhân công và vật liệu cao, vận chuyển vật liệu cũng mất nhiều thời gian nên chi phí xây dựng thường cao hơn ở nông thôn.

  Cách tính chi phí xây nhà phố tân cổ điển chính xác như thế nào?

  Bây giờ anh chị đã có những thông tin cơ bản về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà phố tân cổ điển, anh chị có thể tham khảo cách tính chi phí thi công nhà phố tân cổ điển dưới đây.

  Phổ biến ở Việt Nam, chi phí xây nhà phố tân cổ điển bao gồm 4 khoản: chi phí thiết kế, chi phí hoàn thiện công trình, chi phí tường bao ngoài, và chi phí phát sinh, chi tiết như sau:

   Giá thiết kế nhà phố tân cổ điển

   Chi phí thiết kế nhà phố tân cổ điển là chi phí mà gia chủ phải chi trả cho kiến ​​trúc sư hoặc bộ phận thiết kế để thiết kế ra mẫu nhà phố ưng ý và phù hợp nhất. Sau khi hoàn thành, kiến ​​trúc sư hoặc đơn vị lập kế hoạch gửi cho chủ nhà một tài liệu thiết kế để đơn vị xây dựng làm theo.

  Hồ sơ thiết kế nhà phố tân cổ điển bao gồm hồ sơ kỹ thuật thi công kiến ​​trúc và hồ sơ kỹ thuật thiết kế nội thất. Các hồ sơ dân sự cho phần xây dựng bao gồm kế hoạch xây dựng, kế hoạch kết cấu, kế hoạch điện và kế hoạch hệ thống ống nước. Tài liệu kỹ thuật liên quan đến thiết kế nội thất bao gồm tài liệu liên quan đến thiết kế nội thất và tài liệu liên quan đến thiết kế nội thất điện.

  Chi phí làm phần thô

   Chi phí xây thô nhà phố tân cổ điển thường bao gồm các hạng mục sau:

   + Chi phí làm móng: căn cứ vào chất lượng sàn và quy mô dinh thự tân cổ điển

   + Chi phí xây dựng cơ bản: chi phí xây dựng cột, dầm, sàn

   + Chi phí hoàn thiện thô: Chi phí xây, sơn, trát trong và ngoài nhà phố tân cổ điển

   + Chi phí điện nước ngầm tòa nhà

   + Chi phí sơn (ngoại thất/nội thất)

   + Chi phí làm mái

   – Chi phí hoàn thiện kiến ​​trúc

  Hoàn thiện

  Chi phí vật tư hoàn thiện kiến trúc nhà phố tân cổ điển thường gồm 3 mức là mức cơ bản, trung bình khá và cao cấp với các hạng mục như:

  + Gạch lót nền, sàn nậu thất

  + Đá lót sàn nội thất

  + Sàn gỗ tự nhiên, Sàn gỗ công nghiệp (lót mút cao su non)

  + Trần thạch cao

  + Sắt mỹ nghệ (cửa sổ, balcony)

  + Nhôm đúc (cửa sổ, balcony)

  + Cầu thang (mặt bậc gỗ, cổ bậc đá, trụ gỗ, zigzag, lan can thang sắt nghệ thuật, thang nhôm đúc)

  + Cửa gỗ

  + Cửa nhôm kính, vách kính

  + Thiết bị WC cơ bản (chưa có bồn tắm, cabin xông hơi, bồn sục,…)

  + Công tắc mặt hột & ổ cắm

  + Hệ dèn chiếu sáng cơ bản (đèn downlight, đèn ốp trần…)

  + Đá ốp bàn bếp, tủ lavabo,…

  + Đá ngoại thất ốp sảnh trước, Đá ốp bậc tam cấp

  + Cổng

  + Thiết bị nước (ték nước, máy bơm, bình nước nóng,..)

  Các chi phí phát sinh

  Bên cạnh đó, khi xây dựng nhà phố tân cổ điển, anh chị có thể phải trả thêm một số chi phí phát sinh chẳng hạn như: hoàn thiện nội thất; nhân công và phá dở do thay đổi ý muốn; chi phí do kéo dài thời gian thi công,…Các khoản chi phí này tùy thuộc vào đặc trưng công trình, không cố định, anh chị nên chuẩn bị khoản chi phí nhất định phòng hờ cho trường hợp này.

  Leave a Reply