Bài viết này Thi Công XANH sẽ cung cấp cho quý anh chị chi phí thi công xây dựng nhà phố hiện đại trọn gói gồm có đơn giá thiết kế, phần thô, trọn gói cũng như hoàn thiện nội thất. Một số chú ý về cách tính diện tích xây dựng cũng như đơn giá sao cho chính xác.

Nội dung

Chi tiết cách tính chi phí xây nhà phố hiện đại

Do đó, bạn có thể sử dụng công thức sau để tính chi phí thi công nhà phố hiện đại.

Cách tính diện tích xây dựng nhà phố hiện đại

đơn giá xây dựng nhà phố hiện đại trọn gói

+Tầng 1 (tầng trệt nhà phố): 100%

 + Tầng cao (số tầng nhà phố): 100%/số tầng,

 + Mái: 30% mái to;e, 50% mái bằng, 70% mái dốc (mái ngói, mái buộc).

Cách tính chi phí xây dựng phần móng nhà nhà phố hiện đại

+ Có ván bán tải: Đã gồm có trong đơn giá cơ sở.

+ Khi thi công bằng móng băng 1 mặt: Tính bằng 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá kết cấu

 + Khi làm việc với móng băng 2 chiều. Tính bằng 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô. + Đối với móng cọc: tính theo số lượng cọc

Đơn giá m2 nhà phố hiện đại

chi phí thi công nhà phố hiện đại trọn gói
Thi công XANH đưa ra các gói chi phí thi công xây nhà phố hiện đại trọn gói phù hợp

Đơn giá tính trên m2 cho nhà phố hay biệt thự hiện đại thay đổi theo khu vực và vị trí. Đơn giá trung bình như sau.

 + Đơn giá xây thô nhà phố, biệt thự: 2.900.000 đ/m2 diện tích xây dựng

 + Đơn giá trọn gói: Tùy theo chất liệu và mức độ gia công

 + Vật liệu xây dựng trung bình: cỡ 3.600.000 đ/m2

 + Vật liệu xây dựng loại khá: cỡ 4.200.000 đ/m2

 + Vật liệu xây dựng loại tốt: cỡ 5.000.000 đ/m2

 + VLXD cao cấp: trên 6.000.000 đ/m2

Bảng giá thiết kế thi công nhà phố hiện đại trọn gói 2023

Phong cách Trọn góiHoàn thiện nội thất
Nhà phố hiện đại4.500.000đ –
5.800.000đ/m2
2.000.000đ/m2
Nhà phố tân cổ điển4.500.000đ –
6.300.000đ/m2
2.300.000đ/m2
Nhà phố cổ điển4.700.000đ –
6.500.000đ/m2
2.500.000đ/m2
Phong cách khácLiên hệLiên hệ
Bảng đơn giá chi phí xây dựng nhà phố trọn gói mới nhất

Bảng giá thiết kế nhà phố hiện đại tại Thi Công XANH

chi phí xây dựng nhà phố hiện đại trọn gói
Phong cáchThiết kế nhà phố trọn gói
Hiện đại180.000đ – 200.000đ/m2
Tân cổ điển200.000đ – 230.000đ/m2
Cổ điển220.000đ – 250.000đ/m2
KhácLiên hệ
Bao gồm cả nội thất

Các tính toán cơ bản ở trên sẽ cho anh chị ước tính chi tiết về chi phí cho căn nhà của anh chị từ khi xây dựng đến khi hoàn thành. Nhưng, dù chi phí xây dựng biệt thự hay nhà phố hiện đại có cao đến đâu thì cũng cần cân nhắc một số điều.

[Đăng ký báo giá xây nhà phố hiện đại chi tiết]

  Các điều cần lưu ý khi tính chi phí xây dựng nhà phố hiện đại

  Phong cách hiện đại có rất nhiều chi tiết, màu sắc, vật tư hoàn thiện… Do đó, ngoài cách tính giá thành xây dựng như các bước trên, cần tính thêm một số chi phí khác.

  Các khoản phí khác gồm có:

  + Chi phí sơn hoa văn, chạy chỉ

  + Đối với công việc phức tạp cần tính đơn giá cho từng nội dung riêng.

  Do đó, thiết kế hay xây dựng nhà phố theo phong cách hiện đại dễ phát sinh chi phí xây dựng nếu không tính toán kỹ lưỡng, chi tiết. Để xử lý tình trạng này, nên lập phương án chi tiết, đồng thời bổ sung dự toán xây dựng để tối ưu hóa công tác quản lý tài chính.

  Khi muốn chọn phong cách nhà phố anh chị cần quan tâm điều gì?

  Nhà phố là dạng công trình phổ biến ở đô thị, có mật độ dân số đông đúc ở Việt Nam. Nếu nói về mô hình thì hiện tại ở nước ta có rất nhiều loại nhà phố như: Nhà phố sân vườn, nhà phố cấp 4, nhà phố kinh doanh hoặc kiểu nhà phố song lập,… Tùy theo điều kiện tài chánh cũng như nhu cầu riêng biệt của từng hộ gia đình mà anh chị chọn mô hình xây dựng nhà phố sao cho thích hợp. 

  Khi thi công xây dựng nhà phố sẽ có khá nhiều vấn đề mà anh chị cần phải quan tâm như đơn giá, chi phí vật tư xây dựng, chi phí nhân công, chi phí thiết kế và thiết kế nhà như thế nào, phong thủy nhà, công ty thi công xây dựng ở nào uy tín,… Ai cũng muốn ngôi nhà của mình thật đẹp, mang tính thẩm myĩ cao và chất lượng công trình bảo đảm mà vẫn tối ưu chi phí nhất. Thêm nữa, còn phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu riêng của bạn, các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu và cả nhu cầu thư giãn, giải trí nữa…

  Bên cạnh đó, việc lựa chọn phong cách kiến trúc cho nhà phố là một điều cực kỳ quan trọng mà anh chị cần phải để tâm khi thi công xây dựng nhà phố. Hãy tham khảo nhiều phong cách nhà phố đẹp và phù hợp với anh chị từ những công ty thiết kế thi công kiến trúc nhà phố trọn gói cung cấp và lựa chọn để phù hợp nhất với thế đất, mặt bằng cũng như khả năng tài chánh của anh chị. 

  Ở các thành phố lớn hiện nay, kiến trúc nhà ở được lựa chọn nhiều nhất đó chính là phong cách nhà phố hiện đại, vừa có sự đơn giản từ đường nét, sắc màu nhưng lại ẩn chứa sự tinh tế. Lấy tối đa nguồn sáng từ thiên nhiên, cùng với các món đồ décor nội thất có trọn công năng là  giải pháp tối ưu và tạo sự tiện lợi khi sử dụng.  

  Ngoài ra cũng cần phải xem xét việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công xây nhà phố trọn gói chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo căn nhà anh chị được xây tốt nhất. Thi Công XANH là một trong các đơn vị thi công nhà phố trọn gói uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM, được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như thẩm mỹ. Quý anh chị nên cân nhắc, xem xét kỹ càng lựa chọn đơn vị sao cho phù hợp.

  Xây nhà phố hiện đại cần kiến ​​trúc sư có tay nghề cao

  Nhà phố hiện đại là loại hình công trình nhà ở thuộc phân khúc nhà ở tư nhân cao cấp. Do đó, tỷ lệ hình thức phải tuân theo các nguyên tắc chặt chẽ để đảm bảo sự cân đối về bố cục.

  Mặt khác, tính đối xứng còn được áp dụng trong việc xây dựng các chi tiết trang trí đắt giá trong kiến ​​trúc ngoại thất như ốp, vách hiện đại. Nếu không có sự tinh thông, KTS không thể thổi sức sống vào các sáng tạo của họ, tôn lên vẻ đẹp mềm mại, tinh tế của các hoa văn trang trí khác xa với bản thiết kế.

  Do đó, xây dựng công trình nhà ở hiện đại đẹp một cách thông dụng nhứt đòi hỏi tay nghề của đội ngũ thi công phải đạt đến mức hoàn hảo.

  Thời gian xây dựng nhà phố hiện đại nhanh hơn nhà phố cổ điển, tân cổ điển

  Việc thi công nhà phố hiện đại thường tốn nhiều thời gian trung bình và nhanh hơn so với nhiều công trình khác như nhà phố tân cổ điển và cổ điển

  Cho dù đó là một căn nhà mới, cổ kính, đẹp theo phong cách châu Âu hay lớn và có diện tích xây dựng lớn, nó có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Do đó, các nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi công trình hoàn thành và đi vào hoạt động.

  Nhà phố hiện đại có thể tối ưu chi phí

  Cũng vì thế mà chi phí xây dựng và thi công nhà phố hiện đại thấp hơn so với nhà phố kiến ​​trúctân cổ điển. Ví dụ, chi phí xây dựng nhà phố đơn giản hiện đại chỉ từ 3.800.000-4.000.000đ trên một mét vuông. Chi phí xây dựng và hoàn thiện một căn nhà phố hiện đại thường dao động từ 5.200.000 – 5.800.000đ trên một diện tích xây dựng. Điều này là hợp lý khi xem xét nhu cầu nhà ở cao hiện nay.

  Xây nhà phố hiện đại cần lưu ý các điều gì?

  Nếu thiết kế chỉ là ý tưởng trên giấy thì xây dựng là biến ý tưởng đó thành hiện thực. Thiết kế dù đẹp đến đâu cũng chỉ là bản vẽ.

  Việc thi công không đúng kỹ thuật không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến tính mạng và sự an toàn của gia đình anh chị. Vậy khi xây nhà phố hiện đại cần lưu ý các điều gì?

  Kế hoạch tài chánh chi tiết, rõ ràng

  Điều này sẽ giúp anh chị đánh giá đúng tình hình tài chánh và ước tính tổng chi phí. Đặc biệt nếu anh chị muốn công trình dinh thự hiện đại được hoàn thiện đúng như ý muốn. Một bảng kế hoạch mẫu gồm có:

   – Chi phí thiết kế

   – Chi phí thi công xây dựng nhà phố hiện đại

   – chi phí hoàn thiện

   – Bên trong & bên ngoài

   – Chi cho các khu vườn xung quanh

   – Dự đoán

  Chọn Nhà thầu xây nhà phố hiện đại chuyên nghiệp

   Đầu tiên, việc lựa chọn nhà thầu phù hợp cần có nhiều ý kiến ​​khác nhau. Trong hợp đồng dịch vụ, chủ nhà nên nói rõ và thảo luận cẩn thận các điều khoản sau:

   – Hoàn thành xây dựng chìa khóa trao tay – hoặc chỉ làm việc với nhân công và vật liệu do chủ sở hữu cung cấp

   – Thi công phần thô + gia công hậu kỳ

   -Làm thế nào để anh chị tính toán chi phí xây dựng?

   – Nhà thầu sẽ cung cấp các vật liệu gì?

   – Tiến độ triển khai dự án

   – Bảo hành lắp đặt và nghiệm thu

   Thông thường, chủ nhà chỉ nên chọn một công ty thiết kế. Kiến trúc sư là người hiểu và hình dung rõ ràng bản chất của chất liệu mà họ vẽ nên. Đồng thời, anh chị có thể chắc chắn rằng thực tế hoàn hảo gần với ý tưởng. Từ đó mới đưa ra được kết quả thi công nhà phố hiện đại đẹp nhứt.

  Thiết Kế Kiến Trúc Nhà phố Đẹp theo gu gia chủ

  Cần cân nhắc nhiều yếu tố trước khi lên phương án và xây dựng một căn nhà phố hiện đại. Điều này gồm có sắc màu, tông chủ đạo, kết cấu, kiến ​​trúc, v.v.

  Mọi chi tiết phải được điều chỉnh rất tinh xảo và không phô trương. Tất nhiên, điều này nên được giao cho các Kiến ​​trúc sư tài năng và có gu thẩm mỹ cao.

  Yếu tố phong thủy xây nhà phố hiện đại

  Mặc dù không liên quan tuy nhiên lại là yếu tố cần có của nhà phố phong cách hiện đại. Nhứt thiết phải cẩn thận trong quá trình xây dựng và không được tùy tiện phá bỏ các yếu tố Phong Thủy. Tránh đi chệch khỏi ý đồ thiết kế ban đầu và gây ảnh hưởng xấu đến hoàn cảnh.

  Quy trình thi công nhà phố hiện đại tại Thi Công XANH

  Chuẩn bị nguyên vật liệu

  Đầu tiên, nhà thầu là phải chuẩn bị nguyên vật liệu theo kế hoạch đã lập. Anh chị có thể lựa chọn hay thay đổi vật liệu làm nhà phố hiện đại theo mong muốn của mình. Công việc của nhà thầu hiện được xác định và thay đổi theo mong muốn của chủ sở hữu theo tình hình thực tế.

  Kết cấu phần thô

  Khi anh chị bắt đầu làm một căn nhà phố hiện đại, hãy bắt đầu với phần thô đầu tiên. Gồm có: móng nhà và khung. Chạy THÔ thường không tốn nhiều thời gian mà chỉ bằng gần một nửa tổng thời gian thi công.

  Thi công phần cuối (hoàn thiện)

  Sau khi xây xong phần thô, Thi Công XANH tiến hành cho làm hoàn thiện căn nhà phố hiện đại. Việc xây dựng được thực hiện theo từng giai đoạn, gồm có trát, ốp lát và sơn tường. Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng để xây nhà phố hiện đại đúng kỹ thuật  đòi hỏi người thợ phải sở hữu nhiều tố chất. Thí dụ như tính tỉ mỉ, kiên trì, kinh nghiệm phong phú, tay nghề cao v.v.

  Nghiệm thu nhà phố

  Việc lập bảng kê chi phí cần được thực hiện bởi cả đơn vị thi công và chủ đầu tư. Đảm bảo thực hiện kiểm tra nghiệm thu sau khi hoàn thành công việc.

  Thi công lắp ốp phào chỉ

  Các lưu ý vàng khi thi công ốp, vách, hoa văn, phào chỉ cho Nhà phố Hiện đại

  Ốp, vách hình mẫu thiết kế khi là cơ chế phát minh sáng tạo thẩm mỹ được ứng dụng rộng rãi ở không gian trang trí phong cách thiết kế, nội thất Hiện đại bằng cơ chế đắp nổi hay điêu khắc bên trên 1 bề mặt.

  Kinh nghiệm sử dụng ốp, vách từ các dự án công trình thực tế

  – Cần đào bới về bố cục tổng quan và cấu tạo của tranh nhằm sắp xếp lên bề mặt mang lại hợp lý, vì lẽ nếu không có sự xem xét trước thì có bề mặt nhỏ tuổi nhưng ta sử dụng hình ảnh chi tiết hoa văn béo thì sẽ không thể hoàn thành toàn bộ các cụ thể của chi tiết hoa văn, ngược lại ví như chi tiết thiết kế quá bé so với bề mặt thì chi tiết sẽ bị chìm không có độ dìm.

  – Xem xét gia công bằng chất liệu cân xứng để triển khai ốp, vách hình mẫu thiết kế: Hiện tại có khá nhiều làm từ chất liệu để gia công phảo chỉ ốp, vách như là xi măng, composite, thạch cao, gỗ hay đá. Mỗi gia công bằng chất liệu lại có ưu và nhược điểm riêng biệt, chính vì thế khi lưu ý đến có tác dụng ốp, vách chi tiết thiết kế chủ nhà phải tìm hiểu thêm các căn nhà xây đắp cũng như kinh tế tài chánh của mái ấm gia đình người trong gia đình để chọn lựa các loại gia công bằng chất liệu mang đến phù hợp. – Lựa chọn đơn vị xây đắp chuyên nghiệp và bài bản: Để gồm được một bức ốp, vách đẹp có chi tiết rất đẹp, anh chị yêu cầu chọn lựa dịch vụ đầy đủ toàn bộ dòng sản phẩm, từ thiết kế đến cấu tạo từ chất. Cả nhà không phải lo lắng bất cứ điều gì, anh chị tất cả thời cơ dành được sản phẩm tán thành độc nhứt.

  – Theo dõi tiến độ thi công: Ngay cả khi anh chị nghiệm thu một dự án trọn gói, hãy theo dõi tiến độ thi công và tình trạng thi công để đảm bảo tiến độ thi công đúng tiến độ và các sản phẩm phụ trợ hoàn toàn đúng với mục đích sử dụng.

  – Lựa chọn thời điểm thi công: Ba tháng đầu hoặc cuối năm là thời điểm tốt nhứt để thi công, vì thời tiết sẽ không cản trở anh chị và anh chị có thể hoàn thành từng bức ốp, vách. cách đầy đủ nhứt.

  Các Lỗi Thường Gặp khi thiết kế ốp vách, trang trí phong cách hiện đại

   – Ý tưởng thiết kế thi công ốp, vách hiện đại: Một số khách hàng mượn ý tưởng, tư vấn của mọi người mà quên đi ý nghĩa mình mong muốn và thực tế công việc gia đình, dẫn đến tình trạng hoa lá cành. Văn tế cứu trợ mâu thuẫn với các tác phẩm gia đình dẫn đến không hòa hợp, bất đồng quan điểm.

  – Lựa chọn chất liệu không bền: Chất liệu là yếu tố quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của ốp, vách. Các hộ gia đình ít vốn thường cố gắng cắt giảm chi phí bằng cách mua các vật liệu rẻ, dễ hỏng, trong khi các hộ gia đình giàu có lại chạy theo xu hướng thị trường. Không phải cái gì cũng bền vững và lâu dài. 5. Cách Tính Chi Phí Xây Dựng Nhà phố Hiện đại

  Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà phố hiện đại

  Quy mô nhà phố hiện đại

  Diện tích, số tầng, số phòng, v.v. Nhà phố hiện đại có diện tích rộng và nhiều tầng, nhiều phòng. Chi phí xây dựng cao hơn nhà phố nhỏ hiện đại ít tầng, ít phòng. Ngoài ra, kích thước nhà phố hiện đại còn ảnh hưởng đến kết cấu móng và theo đó là kinh phí đầu tư.

  Chi tiết nhà phố và mức độ tinh xảo:

  Ảnh hưởng đến giá thành kiến ​​trúc hiện đại và thể hiện ở chất lượng đội ngũ thi công, chi phí nhân công, độ tinh xảo của sản phẩm sơn, hoa văn, đường gờ phào chỉ. + Chất lượng đội ngũ thi công: Tùy theo mức độ chi tiết, tinh xảo của căn nhà phố hiện đại mà yêu cầu về chất lượng đội ngũ thi công có thể khác nhau. Các nhà phố đòi hỏi đội ngũ thợ xây dựng có kinh nghiệm và tay nghề cao thường có chi phí xây dựng cao hơn các nhà phố chỉ yêu cầu các tiện nghi cơ bản.

  Chi phí nhân công xây nhà phố hiện đại

  thi công nhà phố thô linh hoạt tại Thi Công XANH
  Thi công biệt thự nhà phố thô linh hoạt tại Thi Công XANH

  Chi phí nhân công có thể thay đổi tùy theo khu vực, thời điểm, đội ngũ làm việc, thời gian thuê ngắn hay dài hạn. Khu vực thành thị thường có chi phí nhân công cao hơn khu vực nông thôn, thời gian xây dựng thường kéo dài hơn vào mùa khô, giá thuê ngày cao hơn giá thuê trọn gói.

  Giá nhân công càng cao dẫn đến chi phí xây dựng nhà phố hiện đại càng cao.

  Sự tinh xảo về sản phẩm, hoa văn, đường gờ: Nhà phố hiện đại ít sử dụng các chi tiết hoa văn trang trí cầu kỳ mà chỉ tập trung vào hệ thống các đường gờ, hoa văn đơn giản trên các mảng tường. , tiêu đề cột. Do đó, chi phí xây dựng nhà phố hiện đại thường thấp hơn so với nhà phố hiện đại. Tuy nhiên, chi phí xây dựng của các mẫu nhà phố hiện đại với kiểu dáng, đường gờ cầu kỳ hơn vẫn cao hơn so với các mẫu nhà phố ít hoặc không sử dụng loại hình, thiết kế này.

  Phương pháp làm phần móng

  Độ sâu chôn móng và phương pháp thi công móng được xác định dựa trên đặc điểm địa chất địa phương, điều kiện thủy văn và độ sâu chôn móng của các công trình lân cận. Có nhiều loại móng như móng cọc bê tông, móng bè, móng cọc khoan nhồi và giá thành khác nhau tùy thuộc vào phương pháp thi công móng.

  Hình dáng mái và kết cấu mái

   Hình dáng mái:

  Nhà phố hiện đại  đa số có các kiểu như mái bằng, đầu hồi, mái thái, mái tole, mái lệch…. Các loại mái khác nhau có mức độ phức tạp khác nhau và do đó đòi hỏi chi phí xây dựng khác nhau. Mái Mansard có xu hướng bề thế và các chi tiết trang trí cầu kì hơn nên thường có chi phí xây dựng cao hơn so với mái Thái hay mái dốc.

  Phương pháp thi công mái

  Phương pháp thi công mái như đổ bê tông, dựng kèo xà gồ ritto hay đổ mái cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà phố hiện đại.

  Chọn lọc Nguyên vật Liệu

  Có rất nhiều loại nguyên liệu vật tư trong Nhà phố Hiện đại. Từ các loại đơn giản thông thường, có cả các loại nhập khẩu, chất lượng cao, được sản xuất tốt. Nếu anh chị có đủ điều kiện về tài chánh và mong muốn xây dựng một căn nhà phố hiện đại đẹp nhứt, qua đó thể hiện địa vị và tiềm lực tài chánh, vật liệu hoàn thiện cao cấp nhập khẩu, tay nghề giỏi thì việc lựa chọn là điều tất yếu, và nếu lựa chọn loại hình này thì đơn giá xây dựng nhà phố hiện đại cũng sẽ cao hơn.

  Địa điểm xây dựng

  Vị trí xây dựng cũng có ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng Nhà phố Hiện đại. Ở thành thị chi phí nhân công và vật liệu cao, vận chuyển vật liệu cũng mất nhiều thời gian nên chi phí xây dựng thường cao hơn ở nông thôn.

  Cách tính chi phí xây nhà phố hiện đại sao cho đúng?

  Bây giờ anh chị đã có các thông tin cơ bản về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà phố hiện đại, anh chị có thể tham khảo cách tính chi phí thi công nhà phố hiện đại dưới đây.

  Phổ biến ở Việt Nam, chi phí xây nhà phố hiện đại gồm có 4 khoản: chi phí thiết kế, chi phí hoàn thiện công trình, chi phí tường bao ngoài, và chi phí phát sinh, chi tiết như sau:

   Giá thiết kế nhà phố hiện đại

   Chi phí thiết kế nhà phố hiện đại là chi phí mà gia chủ phải chi trả cho kiến ​​trúc sư hoặc bộ phận th

  iết kế để thiết kế ra mẫu nhà phố ưng ý và phù hợp nhứt. Sau khi hoàn thành, kiến ​​trúc sư hoặc đơn vị lập kế hoạch gởi cho anh chị 1 hồ sơ thiết kế để đơn vị xây dựng làm theo.

  Hồ sơ thiết kế nhà phố hiện đại gồm có hồ sơ kĩ thuật thi công kiến ​​trúc và hồ sơ kỹ thuật thiết kế nội thất. Các hồ sơ dân sự cho phần xây dựng gồm có kế hoạch xây dựng, kế hoạch kết cấu, kế hoạch điện và kế hoạch hệ thống ống nước. Tài liệu kỹ thuật liên quan đến thiết kế nội thất gồm có tài liệu liên quan đến thiết kế nội thất và tài liệu liên quan đến thiết kế nội thất điện.

  Chi phí làm phần thô nhà phố hiện đại

   Chi phí xây thô nhà phố hiện đại thường gồm có các hạng mục sau:

   + Chi phí làm móng: căn cứ vào chất lượng sàn và quy mô dinh thự hiện đại

   + Chi phí xây dựng cơ bản: chi phí xây dựng dầm, cột, sàn

   + Chi phí hoàn thiện thô: Chi phí xây, sơn, tô trát trong và ngoài nhà phố hiện đại

   + Chi phí điện nước ngầm nhà phố

   + Chi phí sơn (ngoại /nội thất)

   + Chi phí làm mái

   – Chi phí hoàn thiện kiến ​​trúc

  Chi phí vật tư hoàn thiện

  Thường gồm 3 mức là mức cơ bản, trung bình khá và cao cấp với các hạng mục như:

  + Gạch lót nền, sàn nộii thất

  + Đá lót sàn nội thất

  + Sàn gỗ tự nhiên, Sàn gỗ CN (lót mút cao su non)

  + Trần thạch cao hiện đại

  + Sắt mỹ nghệ (cửa sổ, balcony phong cách hiện đại)

  + Nhôm đúc (cửa sổ, balcony)

  + Cầu thang (mặt bậc gỗ, cổ bậc đá, trụ gỗ, cầu thang zigzag, lan can thang sắt nghệ thuật, thang nhôm đúc)

  + Cửa gỗ

  + Cửa nhôm kính, vách kính

  + Thiết bị WC cơ bản (chưa có bồn tắm, cabin xông hơi nếu có nhu cầu)

  + Công tắc mặt hột & ổ cắm

  + Hệ đèn chiếu sáng (đèn downlight, đèn ốp trần…)

  + Đá ốp khu bếp, mặt tủ lavabo,…

  + Đá ngoại thất ốp sảnh trước, Đá ốp bậc tam cấp

  + Cổng

  + Thiết bị nước (téch nước, máy bơm, bình nướcc nóng,..)

  Các chi phí phát sinh khác

  Bnên cạnh đó, khi xây dựng nhà phố hiện đại, anh chị có thể phải trả thêm một số chi phí phát sinh thí dụ như: hoàn thiện nội thất; nhân công và phá dở do thay đổi ý muốn; chi phí thêm vì kéo dài thời gian thi công,…Các khoản chi phí này dựa vào đặc trưng công trình, không cố định, anh chị nên chuẩn bị 1 khoản chi phí để phòng hờ cho trường hợp này.

  Leave a Reply