Thi công nhà phố có tầng hầm – Cách tính chi phí và diện tích xây dựng

Thi Công XANH sẽ cung cấp các thông tin sau: Chi phí xây dựng nhà phố có tầng hầm trọn gói bao gồm: Đơn giá xây thô, hoàn thiện + nội thất, đơn giá thiết kế kèm cách tích diện tích xây dựng phần tầng hầm có kèm bảng quy đổi. Mởi anh chị theo dõi bên dưới!

Thiết kế nhà phố có tầng bán hầm là gì?

Một ngôi nhà nửa ngầm đề cập đến một cấu trúc trong đó phần tầng hầm của ngôi nhà là nửa ngầm. Đặt nửa còn lại theo chiều ngang hoặc trên sàn nhà. Điều này cũng phụ thuộc vào kế hoạch địa phương của bạn. Liền kề nhà bán hầm sẽ sáng và thoáng hơn. Nó ngăn không cho bên trong quá nóng và ngột ngạt. Đây cũng là một nơi thuận tiện để cất giữ những món đồ bạn không sử dụng, giúp ngôi nhà của bạn không bị bừa bộn.

Thi công nhà phố có tầng hầm
Thi công nhà phố có tầng hầm

Ngoài ra, trong một ngôi nhà đô thị nhỏ, việc chuyển đổi tầng hầm thành nhà để xe là một ý tưởng thông minh. Nó thoải mái trong khi cung cấp khả năng thở và nhiều ánh sáng.

Không gian trong thiết kế nhà phố bán hầm sẽ được sử dụng cho:

 • Phòng Bảo quản Cơ khí, Nhà kho: Tầng hầm của ngôi nhà được sử dụng làm nơi bảo quản, cất giữ đồ đạc.
 • Gara để xe: Tầng hầm để xe ô tô, xe máy an toàn, không mùi và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn.
 • Nâng tầng chung lên các tầng khác: Việc nâng tầng để sử dụng tầng bán hầm cũng có thể nâng tầng nhà của bạn, làm cho ngôi nhà của bạn thoáng mát hơn và giúp mang lại nhiều ánh sáng và không khí hơn.

Những ưu và nhược điểm của việc xây dựng nhà phố có hầm?

Ưu điểm rõ ràng

Thiết kế thi công nhà phố có tầng hầm trọn gói
Thiết kế thi công nhà phố có tầng hầm trọn gói

 Nhà có hầm mang lại nhiều thuận lợi cho chủ nhà. Không gian bị hạn chế, đặc biệt là ở các khu vực đô thị. đặc biệt:

 • Thêm không gian lưu trữ cho các mục không sử dụng. Nhà có tầng hầm giúp đồ đạc của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp.
 • Đối với những ngôi nhà đô thị nhỏ, chuyển đổi tầng hầm thành nhà để xe là một ý tưởng thông minh. Nó thoải mái trong khi cung cấp khả năng thở và nhiều ánh sáng.
 • Nhà có tầng hầm làm tăng chiều cao chung của công trình. Điều này mang lại cho ngôi nhà của bạn nhiều ánh sáng mặt trời, gió tự nhiên, chống ẩm và thoáng khí.

Nhược điểm khi xây nhà phố có tầng hầm

Ram dốc tầng hầm nhà phố
Ram dốc tầng hầm nhà phố
 • Chi phí xây dựng cao hơn: Đường hầm càng sâu thì chi phí càng cao do toàn bộ tường tầng hầm phải được trám kín bằng bê tông. Trung bình cao hơn 150% so với trải sàn thông thường.
 • Đảm bảo công nghệ xây dựng và gia cố trước khi xây dựng đường hầm. Tránh sạt lở và sụt lún, đặc biệt nếu công trình xung quanh sử dụng móng đệm. Sử dụng vật liệu chống thấm tốt, vì một khi tầng hầm bị ngập lụt, sẽ rất khó quản lý sau đó.
 • Nếu chiều dài của đoạn quá ngắn, sẽ khó tạo đường dốc (đi lên và xuống tầng hầm). Do độ dốc tối thiểu là 15-20% nên đối với công trình nhỏ hơn 15m khó đáp ứng được tiêu chí này.

Xây dựng nhà phố có tầng hầm được quy định thế nào?

Trước khi quyết định chọn mẫu nhà bán hầm bạn nên kiểm tra xem có phù hợp với phong cách và nhu cầu sinh hoạt của gia đình mình hay không. Để tránh những rủi ro về sau, bạn nên tìm hiểu trước về quy định xây nhà có tầng hầm. Nói chung, bạn nên xem xét:

Chiều cao phần nổi của thiết kế nhà phố có tầng hầm không được vượt quá 1,2 mét so với chiều cao lối đi hiện có.

Nhà phố 2 tầng có tầng hầm
Nhà phố 2 tầng có tầng hầm

Chiều rộng: Thiết kế phụ thuộc vào phong cách kiến ​​trúc của ngôi nhà. Đối với biệt thự 1-3 tầng, chiều rộng đoạn đường dành cho xe lớn thường là 3,5-5,5m.

Đối với nhà phố, biệt thự mini thì kích thước mái dốc khoảng từ 3 đến 5m, thông thường căn cứ vào diện tích nhà và loại xe gia chủ sử dụng để quyết định kích thước mái dốc. Vị trí giữa các hầm cách lộ giới hơn 3 m và có độ dốc 15% so với mặt đường. Thiết kế nhà phố bán liền kề có mặt tiền rộng dưới 6 m và tiếp giáp với đường phố. Không thiết kế tầng hầm có lối vào để ô tô tiếp cận trực tiếp với đường phố.

Cách tính chi phí & diện tích xây dựng tầng hầm

Chi phí xây nhà có tầng hầm bao gồm chi phí gia cố khi đào đất và chi phí xây dựng tầng hầm. Nói chung, thiết kế một ngôi nhà có tầng hầm đắt hơn đáng kể so với xây dựng một ngôi nhà truyền thống. Hãy cùng Thi Công XANH khám phá để hiểu rõ hơn về các phép tính nhé.

Chi phí gia cố đường hầm

thi công ram dốc tầng hầm
thi công ram dốc tầng hầm

Chi phí gia cố tường khi đào hầm. Mục đích: chống sạt lở nhà bên cạnh, lún, lật, sập… không làm ảnh hưởng đến các công trình lân cận, đặc biệt là nhà cấp 4 xây dựng nhiều năm. Tùy theo điều kiện thi công, địa chất công trình và biện pháp thi công, chi phí gia cố tường hầm thường không tính vào giá xây dựng vỏ hầm.

Chi phí xây dựng tầng hầm

Thi công XANH xây dựng nhà ở có tầng hầm chuẩn kỹ thuật
Thi công XANH xây dựng nhà ở có tầng hầm chuẩn kỹ thuật

Chi phí xây dựng tầng bán hầm thường cao hơn so với phương án không có tầng hầm. Các chi phí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ sâu của tầng hầm mà bạn đang xây dựng. Chính xác theo bảng bên dưới (chi phí này chưa bao gồm gia cố tường bao).

Bảng quy đổi diện tích xây dựng tầng hầm nhà phố

Độ sâu tầng hầm so với cốt vỉa hè (code)[Tỷ lệ %] x [diện tích]
Từ 1m – 1.3m so với cốt vỉa hè Tính 150% diện tích
Từ 1.3m – 1.7m so với cốt vỉa hè Tính 170% diện tích
Từ 1.7m – 2.0m so với cốt vỉa hèTính 200% diện tích
Từ độ sâu > 2.0m so với cốt vỉa hèTính 250% diện tích
Bảng quy đổi diện tích xây dựng tầng hầm

Chi phí xây dựng nhà phố có tầng hầm trọn gói

Bảng đơn giá phần xây thô & hoàn thiện cơ bản

Thi công nhà phố có tầng hầmĐơn giá(đ/m2)
Xây thô3.800.000đ/m2
Hoàn thiện5.600.000đ/m2
Nội thất2.000.000 đ/m2
Thiết kế độc lạ…Liên hệ
Bảng đơn giá xây dựng nhà phố có hầm tại Thi Công XANH

Bảng đơn giá thiết kế nhà phố có tầng hầm

Nhà phố có hầmDiện tích(m2)Đơn giá (đ)
+Thiết kế ngoại thất 3D
+Điện nước
+Thiết kế kiến trúc
+Thiết kế kết cấu
+Khái toán tổng mức đầu tư
<300150.000
<400130.000
<1000120.000
Nội thất (tùy phong cách)Từ 150.000180.000
Trọn góiLiên hệLiên hệ
Bảng đơn thiết kế nhà phố có tầng hầm tại Thi Công XANH

Chú ý bảng giá:

Diện tích lớn CĐT liên hệ Thi Công XANH để báo giá tốt nhứt

Thiết kế đặc thù kết hợp kinh doanh, phong cách độc lạ hiếm gặp, kiến trúc mới mẽ… liên hệ Thi Công XANH để báo giá riêng

Thi Công XANH – Đơn vị thi công xây dựng nhà phố uy tín

Quý anh chị có nhu cầu xây dựng nhà phố biệt thự có tầng hầm, bán hầm, tầng lửng, tầng lệch… vui lòng liên hệ Hotline: 0938 373 830 hoặc đăng ký mẫu báo giá bên dưới, Thi Công XANH sẽ tư vấn phương án kỹ thuật + thiết kế, phương án thi công cùng bảng dự toán chi phí chi tiết theo hạng mục để anh chị thuận tiện tham khảo:

[Form đăng ký tư vấn báo giá]

  Kinh nghiệm xây nhà phố có hầm (bán hầm)

  Ngoài việc tuân thủ các quy định về kích thước, diện tích, độ dốc hầm nêu trên. Chúng tôi đúc kết kinh nghiệm từ những mẫu nhà phố có tầng hầm đẹp:

  Kích thước & diện tích hầm, độ dốc ram dốc hầm

  Theo kinh nghiệm thi công thực tế, chiều cao hầm dao động từ 2 m2. Đảm bảo lắp được nhiều loại xe. Đây cũng là chiều cao tiêu chuẩn áp dụng cho cả nhà nghỉ và nhà phố. Ngoài ra, khi quy hoạch tầng hầm cần tuân thủ một số tiêu chuẩn quy định như:

  • Phần nổi của hầm đến tầng 1 không được vượt quá 1 m2 so với cao độ mặt đường.

  • Đường dốc của hầm phải cách ranh giới tối thiểu 3m

  • Nếu công trình quay ra đường thì chiều rộng mặt tiền nhỏ hơn 6 m. Không lập kế hoạch đường hầm dốc trực tiếp vào đường.

  • Nền đường hầm phải có rãnh chống trượt kết hợp với vật liệu ốp.

  • Độ dốc của hầm không quá 15-20% so với chiều cao hầm.

  • Chiều rộng của đường hầm phụ thuộc vào kiểu kiến ​​trúc của ngôi nhà. Ví dụ, đối với biệt thự tầng 1, 2 và 3, chiều rộng đoạn đường dành cho xe lớn thường là 3,5-5,5m. Đối với nhà phố, biệt thự mini thì chiều rộng từ 3-5m và kích thước sân nhìn chung tỷ lệ thuận với diện tích ngôi nhà. Phù hợp với mọi loại xe gia đình. Cân đối từ đó và chỉ định thiết kế tốt nhất.

  Thi công tường và trần

  Tường và trần nhà nửa hầm phải trát đều. Đồng thời sử dụng lớp sơn bề mặt chống bám bẩn dễ lau chùi. Dễ dàng cho việc dọn dẹp, vệ sinh sau này.

  Lắp đặt hệ thống nước, hệ điện, hệ chiếu sáng

  Vì tầng hầm không phải là phòng sinh hoạt chính của gia đình. Vì vậy, các kiến ​​trúc sư thường khuyên sử dụng các loại đèn tiết kiệm năng lượng (đèn neon, đèn compact,…). Ngoài ra, do tầng bán hầm nằm dưới lòng đất nên vào những ngày mưa rất dễ bị đọng nước. Do đó, hãy chuẩn bị một bộ máy bơm để hút và xả nước. Giảm thiểu khả năng đọng nước trong nhà của bạn.

  Đảm bảo an toàn trong quá trình thi công

  Không để vật liệu dễ cháy hoặc dễ bắt lửa trong tầng hầm. Hoặc thiết kế tủ/ngăn đặc biệt để chứa chất nổ. Lắp đặt đồng thời hệ thống báo cháy hoàn chỉnh.

  Chọn đơn vị uy tín

  Thi công mẫu nhà phố có tầng hầm đẹp, chất lượng. Gia chủ nên làm việc với những đơn vị có kinh nghiệm và uy tín. Họ nắm rõ các yếu tố an toàn cũng như các quy định, thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ. Chúng tôi cung cấp cuộc sống chất lượng cao và thoải mái với chi phí hợp lý.

  Giải pháp kiến ​​trúc thiết kế tầng hầm nhà phố của Thi Công XANH

  •  Căn nhà có vẻ ngoài đẹp và độc đáo

  Thiết kế đẹp, xu hướng hiện nay. Mỗi thiết kế ngôi nhà đều dựa trên nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Mỗi dự án đều có cá tính riêng.

  •  Sử dụng tối ưu không gian chức năng

  Các giải pháp năng lượng, gió và đối lưu không khí được sử dụng ngay trong tòa nhà nhằm mang đến cho gia chủ một không gian sống tiện nghi và chất lượng nhất.

  • Kế hoạch khả thi xây dựng

  Bản vẽ kỹ thuật đáp ứng tính thực tiễn của thiết kế và giảm thiểu chi phí điều chỉnh các chi tiết không phù hợp trong thi công xây dựng.

  • Quản lý ngân sách hiệu quả

  Trong quá trình thiết kế, kiến ​​trúc sư tư vấn cân đối giữa nhu cầu và ngân sách của gia chủ. Đồng thời phân tích những ưu nhược điểm khi lựa chọn phương án.

  Những Mẫu Nhà Phố Có Tầng Hầm đẹp và tiện dụng

  Những căn nhà phố có tầng hầm được lựa chọn thường xuyên nhất cho năm 2023 là:

  Thiết kế nhà phố 3 tầng có 1 tầng hầm

   Là mẫu nhà phố bán hầm 3 tầng bao gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu. Tầng hầm được chủ đầu tư tận dụng làm nơi để ô tô, xe máy. Các tầng còn lại được sử dụng như nhà phố 3 tầng thông thường, chủ đầu tư có thể bố trí 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng ăn, bếp, vệ sinh chung và 1 sân vườn ở tầng trên.

  Thiết kế nội thất tầng hầm

  Mẫu thiết kế nhà 5x20m này nằm trong khu dân cư rất yên tĩnh ở một thị trấn nhỏ. Theo đuổi phong cách thiết kế hiện đại ăn nhập với kiến ​​trúc nhà phố đơn giản và tinh tế. Trái ngược với vẻ đơn giản bên ngoài, bên trong được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Ngôi nhà này có tất cả sự sang trọng và quý phái.

  Phòng khách

  Tôi chọn màu trắng làm tông màu chủ đạo cho không gian tiếp khách. Kết hợp nội thất vàng hoặc kim loại vàng với các chi tiết thiết kế tinh vi. Đặc biệt các sản phẩm đồ gỗ được chạm khắc thủ công rất công phu. Nơi đây nổi bật với phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển.

  Xem thêm: Nhà phố phong cách Bắc Âu

  Một góc nhỏ bên trong gầm cầu thang được thiết kế độc đáo mang thiên nhiên vào phòng. Các kiến ​​trúc sư đã thiết kế một “khu vườn nhỏ” được trang trí bằng những chậu cây. Cộng với một bãi cỏ và một số con số. Chi tiết này thể hiện khả năng của các kiến ​​trúc sư tài ba trong việc tạo ra những không gian sống độc đáo đồng thời tối đa hóa không gian.

  Phòng bếp

  Phòng bếp được thiết kế theo kiến ​​trúc không gian mở và liên thông với phòng khách nên nhìn tổng thể không khác mấy so với phòng khách. Chúng tôi gắn bó với thiết kế và trang trí nội thất theo phong cách châu Âu. Không gian được bố trí nhiều tủ gồm tủ bếp, tủ rượu… mang đến nhiều tiện ích cho người nội trợ khi nấu nướng, nấu nướng cho gia đình.

  Xem thêm: Nhà phố phong cách Địa Trung Hải

  Phòng ngủ

  Thiết kế phòng ngủ master trong nhà có tầng hầm đẹp được thiết kế hài hòa với kiến ​​trúc của phòng khách. Các phụ kiện phòng ngủ khác cũng được cung cấp theo sở thích của từng người sử dụng phòng. Đồ đạc trong phòng được sắp xếp và quản lý ngăn nắp. Những chiếc giường được trải nệm trắng êm ái, bàn trang điểm bằng gỗ thiết kế đơn giản nhưng thiết thực. Mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái khi đi vào giấc ngủ.

  Phòng bé nên sáng sủa và sinh động hơn. Một hỗn hợp của màu trắng và màu xanh trong bộ đồ giường và rèm cửa. Đầu giường nổi bật với những bức tranh sinh động làm bừng sáng cả khu vực ngủ nghỉ, vui chơi và học tập của bé. Một bàn làm việc và một giá sách lớn được lắp đặt ở góc phòng. Thiết kế nhà phố hiện đại và phù hợp với lứa tuổi hơn.

  Leave a Reply